Hỏi đáp về điều trị da chảy xệ, rạn da, nhăn da
Hỏi đáp
Chào bác sĩ. Sau khi sinh em bé, tôi bị rạn khá nhiều ở vùng da bụng và da đùi. Tôi định điều trị rạn da bằng tia laser nhưng khá tốn kém, bạn tôi có khuyên nên sử dụng kem Babolica. Xin hỏi, tôi có dùng được sản phẩm này không và kem Babolica có gây tác dụng phụ gì không? (Minh Phương, Hà Nội). (09:28 - 15-01-2016)
Chào bác sĩ. Cách đây 1 năm em đạt mức cân nặng là 70kg, da em xuất hiện rất nhiều vết rạn, khiến em khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, em đã thực hiện chế độ giảm cân cấp tốc. Em cứ tưởng sau khi giảm cân, các vết rạn da sẽ biến mất nhưng không ngờ chúng còn nhiều hơn. Xin hỏi bác sĩ, cách chữa rạn da nào là tốt nhất cho em? (Linh Chi, Thái Bình). (09:24 - 25-12-2015)
Chào bác sĩ. Tôi đang mang thai được hơn 6 tuần. Tôi nghe các chị cùng công ty giới thiệu về loại kem trị rạn da Babolica rất hiệu quả, nhưng tôi chưa dám dùng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Mong bác sĩ tư vấn để tôi hiểu rõ hơn về loại kem này. Cám ơn bác sĩ (Thảo Linh – Nha Trang, Khánh Hòa). (09:39 - 27-11-2015)
Chào bác sĩ. Tôi mang thai đến tháng thứ 5 thì bị rạn da. Lúc đầu có biểu hiện hơi ngứa nhưng tôi chỉ dám xoa mà không dám gãi. Về sau tôi cảm thấy ngứa nhiều hơn, không gãi không được, nhưng không thấy nổi phát ban. Theo tôi biết, trong trường hợp ngứa nổi ban nhiều mới đáng lo. Vậy, ngứa vết da bị rạn như tôi có nguy hiểm không? (09:27 - 20-11-2015)
Chào bác sĩ, em mới sinh con được hơn 3 tháng. Trong suốt thời gian mang thai, em tăng 14kg, vùng bụng và mông của em xuất hiện các vết rạn màu đỏ tía. Em nghĩ sinh xong, da có thể tự phục hồi lại, nhưng càng ngày, vết rạn càng trở nên nhão xệ, trông rất xấu xí. Em cũng đã thử nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được. Em không biết làm thế nào, rất mong bác sĩ hướng dẫn em cách chữa rạn da sau sinh nhanh chóng và hiệu quả (Hà Châm – Bắc Giang). (15:40 - 22-10-2015)
QUẢNG CÁO